Bệnh Lý Răng Miệng

 • Nguyên Nhân Và Những Hệ Lụy Của Bệnh Nghiến Răng

  Nguyên Nhân Và Những Hệ Lụy Của Bệnh Nghiến Răng

  Nghiến răng là một hiện tượng không chỉ xảy ra ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng. Cùng chăm sóc răng miệng tìm hiểu bệnh lý này nha
 • Bệnh Lỡ Miệng Ở Người Lớn – Những Điều Bạn Chưa Biết

  Bệnh Lỡ Miệng Ở Người Lớn – Những Điều Bạn Chưa Biết

  Lỡ miệng ở người lớn là một loại bệnh rất thường gặp, tuy không phải là bệnh nặng nhưng nó lại gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày.
 • Hiện Tượng Hôi Miệng Ở Trẻ Em

  Hiện Tượng Hôi Miệng Ở Trẻ Em

  Khi bé bị hiện tượng hôi miệng thì các mẹ nên yên tâm và tìm hiểu kỹ những vấn đề gây ra hôi miệng, cũng như những phương pháp chăm sóc răng miệng, chữa trị và phòng ngừa cho trẻ.
 • 10 Triệu Chứng Thông Thường Để Nhận Biết Bệnh Sâu Răng

  10 Triệu Chứng Thông Thường Để Nhận Biết Bệnh Sâu Răng

  Sâu răng là một bệnh lý vô cùng phổ biến và có những mức nguy hiểm nhất định. Tuy nhiên, chúng ta luôn bỏ qua nó mà không có bất kỳ biện pháp phòng ngừa hay chăm sóc răng miệng cho đúng cách.
 • 5 Mẹo Chữa Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tại Nhà

  5 Mẹo Chữa Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tại Nhà

  Ê buốt răng sẽ làm cho người bệnh cảm giác rất khó chịu khi ăn, uống, thậm chí ngay cả việc hít thở cũng làm cho răng bị kích thích. Vậy phải làm sao để thoát khỏi cảm giác ê buốt này? Hãy cùng chăm sóc răng miệng tìm hiểu một số mẹo chữa răng ê buốt nhé.
 • Những Điều Cần Biết Về Bệnh Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em

  Những Điều Cần Biết Về Bệnh Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em

  Bệnh nhiệt miệng hay lở loét miệng là một chứng bệnh thường gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi, trong đó hay gặp nhất ở trẻ nhỏ. Tuy là bệnh lành tính nhưng nó khiến các bé đau rát, khó chịu, ăn uống không ngon.
 • Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Đơn Giản Ngay Tại Nhà

  Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Đơn Giản Ngay Tại Nhà

  Bệnh viêm nướu là một dạng hình thức nhẹ của bệnh viêm nha chu. Nếu không điều trị tận gốc bệnh viêm nướu sẽ gây ra những tình huống nguy hiểm cho răng của bạn.
 • Các Bài Thuốc Dân Gian Cổ Truyền Điều Trị Bệnh Nha Chu

  Các Bài Thuốc Dân Gian Cổ Truyền Điều Trị Bệnh Nha Chu

  Bệnh nha chu là một vấn đề về răng miệng khá phổ biến hiện nay, bệnh chủ yếu xuất hiện ở người trưởng thành. Để điều trị bệnh nha chu hiệu quả, chúng ta cần phải có biện pháp chăm sóc răng miệng tốt nhất, tìm hiểu và có thể áp dụng một trong những bài thuốc dân gian dưới đây.
 • Bệnh Sâu Răng Mối Nguy Hại Tiềm Ẩn Ở Trẻ Nhỏ

  Bệnh Sâu Răng Mối Nguy Hại Tiềm Ẩn Ở Trẻ Nhỏ

  Một hiện tượng xuất hiện rất phổ biến ở trẻ chính là sâu răng sớm, nó chiếm tỷ lệ 30 – 50% ở các nước phát triển và đến 70% ở các nước đang phát triển.
 • Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Nướu Ở Trẻ Em

  Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Nướu Ở Trẻ Em

  Viêm nướu răng là 1 trong 10 bệnh lý về răng thường gặp nhất ở trẻ em. Việc tìm hiểu về nguyên nhân gây viêm nướu sẽ giúp cha mẹ có những phương pháp chăm sóc răng miệng và phòng ngừa bệnh cho trẻ.
 • Người Bị Bệnh Viêm Lợi – Nên Ăn Gì?

  Người Bị Bệnh Viêm Lợi – Nên Ăn Gì?

  Lợi là cơ quan ngoài cùng bảo vệ và chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh vùng quanh răng. Viêm lợi luôn gây ra những phiền toái cho người bệnh. việc chăm sóc răng miệng đúng cách giúp bạn bớt được những cơn đau.
 • Bệnh Nha Chu Có Chữa Được Không?

  Bệnh Nha Chu Có Chữa Được Không?

  Bệnh nha chu là một loại bệnh lý về răng, nếu chúng ta không phát hiện, chăm sóc răng miệng và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những mối nguy hiểm khôn lường cho răng của chúng ta.
 • 15 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Sâu Răng Hiệu Quả

  15 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Sâu Răng Hiệu Quả

  Bệnh sâu răng là một loại bệnh có từ rất lâu về trước và rất phổ biến cho đến hiện nay. Người bị sâu răng luôn trong trạng thái đau nhức, khó chịu và mệt mỏi làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý gây ảnh hưởng đến quá trình học tập làm việc.
 • Nguyên Nhân Và Những Ảnh Hưởng Của Bệnh Nghiến Răng

  Nguyên Nhân Và Những Ảnh Hưởng Của Bệnh Nghiến Răng

  Nghiến răng là hiện tượng răng miệng khá phổ biến ở cả người lớn lẫn trẻ em. Nhiều người cho rằng tật nghiến răng không ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, đó là một suy nghĩ sai lầm, vì tật nghiến răng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến răng hoặc khớp thái dương hàm
 • Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Nhiệt Miệng Hiệu Quả

  Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Nhiệt Miệng Hiệu Quả

  Nhiệt miệng không phải là một loại bệnh lý nặng nhưng sẽ gây ra sự khó chịu cũng như sự bất tiện cho người bệnh rất nhiều. việc chăm sóc răng miệng đúng cách giúp bạn giảm thiểu được những cơn đau mà nó mang lại cho bạn.
 • Mẹo Chữa Bệnh Hôi Miệng Tại Nhà Hiệu Quả

  Mẹo Chữa Bệnh Hôi Miệng Tại Nhà Hiệu Quả

  Hôi miệng được xem là một căn bệnh tồi tệ, tuy nó không ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng lại gây ra những tình huống khó chịu trong giao tiếp hằng ngày. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách giúp bạn có thêm tự tin hơn trong giao tiếp.
 • Phương Pháp Dân Gian Điều Trị “Triệt Để” Bệnh Sâu Răng

  Phương Pháp Dân Gian Điều Trị “Triệt Để” Bệnh Sâu Răng

  Bệnh sâu răng gây ra triệu chứng đau nhức, ê buốt răng rất khó chịu cho người bệnh. Với những bài thuốc dân gian đơn giản, bệnh sâu răng sẽ được chữa khỏi triệt để một cách an toàn và hiệu quả.
 • Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Con trai tôi năm nay được 4 tuổi, bé bắt đầu có dấu hiệu nghiến răng khi ngủ từ mấy tháng nay. Bác sĩ cho tôi hỏi dấu hiệu này có phải bé đang bị bệnh hay không? Và cách chữa bệnh nghiến răng ở trẻ em như thế nào?
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Ở trẻ em, việc nghiến răng là một hiện tượng sẽ khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng vì không biết bé yêu có bị bệnh gì hay không. Việc tìm hiểu về bệnh nghiến răng ở trẻ em sẽ khiến cho các mẹ tìm được nguyên nhân và cách chăm sóc răng miệng thích hợp cho bé.
 • 5 Loại Thực Phẩm Dễ Gây Ra Bệnh Sâu Răng

  5 Loại Thực Phẩm Dễ Gây Ra Bệnh Sâu Răng

  Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng là đến từ thực phẩm, việc tìm hiểu những loại thực phẩm nào có thể dẫn đến bệnh sâu răng sẽ giúp ta phòng tránh được bệnh.
Chat
1