Bệnh Lý Răng Miệng

Những DẤU HIỆU BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG KHÔNG NÊN CHỦ QUAN

Những dấu hiệu bệnh lý răng miệng không nên chủ quan sẽ giúp chúng ta nhận biết và có cách điều trị bệnh kịp thời nhất.

 DẤU HIỆU BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG KHÔNG NÊN CHỦ QUAN -1

Tình trạng sức khỏe răng miệng có một vai trò rất quan trọng, nó không chỉ giúp chúng ta nhận biết được răng hiện tại của chúng ta như thế nào mà nó còn phản ánh được một số bệnh lý trong cơ thể. Chính vì vậy, việc quan tâm và thường xuyên theo dõi tình trạng răng miệng là điều rất cần thiết, nếu xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý răng miệng thì mọi người không nên chủ quan.

Hiện nay, có rất nhiều dấu hiệu bệnh răng miệng dẫn đến các bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm. Nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư và rất nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Dấu hiệu bệnh răng miệng khi nướu răng bị tổn thương

Trường hợp nướu răng bị tổn thương 2 tuần không khỏi rất có khả năng bị ung thư miệng. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh dấu hiệu bệnh răng miệng này có thể cảnh báo bệnh ung thư miệng.

Nếu răng bị tổn thương trong 2 tuần mà không thể lành hoặc niêm mạc có màu trắng hay đỏ trong thời gian dài mà không phải màu hồng như bình thường thì bạn cần phải đến nha khoa uy tín để được thăm khám, loại bỏ khả năng bị ung thư miệng.

 DẤU HIỆU BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG KHÔNG NÊN CHỦ QUAN -3

(Nướu răng bị tổn thương lâu ngày không lành)

Dấu hiệu bệnh răng miệng khi xuất hiện đốm nhỏ trên lưỡi

Trong quá trình vệ sinh răng miệng nếu lưỡi không được làm sạch, mảng bám thức ăn đọng lại trên lưỡi, làm tắc nghẽn bề mặt lưỡi gây ra tình trạng viêm và đau rát.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp đốm nhỏ xuất hiện trên lưỡi không phải do viêm mà có thể là dấu hiệu cảnh báo 1 căn bệnh nguy hiểm nào đó. Vì vậy, sau 1 thời gian vệ sinh lưỡi sạch sẽ mà những đốm nhỏ vẫn bị loét ra, bạn nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra.

DẤU HIỆU BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG KHÔNG NÊN CHỦ QUAN -4 

(Đốm nhỏ trên lưỡi)

Dấu hiệu bị ê buốt chân răng

Nguyên nhân của bệnh lý ê buốt chân răng là do lớp men bên ngoài răng bị mòn, chân răng bị lộ ra ngoài.

Vì vậy bạn nên học cách chải răng đúng cách, cùng với đó để giảm bớt tình trạng răng bị ê buốt bạn nên lựa chọn những bàn chải lông mềm và dùng kem đánh răng chuyên dụng cho răng ê buốt. Hoặc bạn có thể tham khảo ngay cách làm hết ê buốt răng để chữa trị kịp thời nhất cho răng.

DẤU HIỆU BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG KHÔNG NÊN CHỦ QUAN -6 

(Ê buốt răng)

Dấu hiệu bệnh răng miệng khi nướu sưng, đổi màu so với bình thường

Đây là dấu hiệu của bệnh viêm nha chu, vì thế bạn nên tinh tế để phát hiện ra dấu hiệu bệnh răng miệng và kịp thời điều trị. Vi khuẩn có trong khoang miệng có khả năng đi tới mọi nơi trong cơ thể thông qua tuần hoàn máu, gây ra bệnh. Các nhà nghiên cứu nha khoa đã phát hiện ra các vi khuẩn trong mảng bám răng có thể làm tắc nghẽn động mạch và gây nguy hiểm đến sức khỏe.

 DẤU HIỆU BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG KHÔNG NÊN CHỦ QUAN -0

(Dấu hiệu của bệnh viêm nha chu)

Dấu hiệu bệnh răng miệng khi bị nha chu sẽ khiến nướu đổi màu so với bình thường (chuyển sang màu đỏ thẫm hoặc tím thẫm), cùng với đó nướu trông to hơn bình thường, dễ chảy máu chân răng khi đánh răng, kèm theo đó là hơi thở có mùi hôi, có ổ mủ hoặc chảy ra ở răng.

Hoặc có thể là do sâu răng gây ra tình trạng này, nên bạn phải hết sức chú ý và không được chủ quan bỏ qua các dấu hiệu thường gặp này, cũng như nhanh chóng đến ngay nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cẩn thận, để từ đó sẽ có những biện pháp can thiệp nhanh chóng nhất nhằm đẩy lùi những bệnh lý này, giúp bạn có được một sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể được tốt hơn.

Với bài viết chia sẻ trên đây về những dấu hiệu bệnh lý răng miệng không nên chủ quan, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn và có cách kiểm soát tốt nhất. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1