Bệnh Hôi Miệng

Khi Ngủ Dậy Miệng Có Mùi Hôi Là Do Đâu?

Khi ngủ dậy miệng có mùi hôi là do đâu là một trong những nguyên nhân mà rất nhiều người thắc mắc muốn biết rõ.

 Khi Ngủ Dậy Miệng Có Mùi Hôi Là Do Đâu -1

 

Khi Ngủ Dậy Miệng Có Mùi Hôi Là Do Đâu

Buổi sáng khi chúng ta vừa ngủ dậy thì tình trạng hơi thở sẽ có mùi hôi rất khó chịu, đa số mọi người đều dễ dàng gặp phải tình trạng hôi miệng này. Vậy khi ngủ dậy miệng có mùi hôi là do đâu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem sao nhé.

Khi ngủ dậy miệng có mùi hôi là do đâu?

Buổi sáng thức dậy với hơi thở nặng mùi khiến bạn ngại ngùng khi giao tiếp với những người thân yêu trong gia đình. Khảo sát cho thấy có đến 80% người lớn trải qua tình trạng này. Dưới đây là 5 nguyên nhân khiến bạn hôi miệng buổi sáng:

Khô miệng:

Thức ăn còn sót lại trong miệng sẽ bị vi khuẩn tấn công. Khi miệng khô, nước bọt sẽ không đẩy trôi thức ăn sẽ còn sót lại đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phân hủy thức ăn mắc ở kẽ răng, nướu, từ đó gây tình trạng hơi thở có mùi khó chịu vào sáng sớm.

 Khi Ngủ Dậy Miệng Có Mùi Hôi Là Do Đâu -2

(Khi ngủ dậy miệng có mùi hôi là do miệng bị khô)

Nước bọt:

Khi bạn ngủ, lượng nước bọt được sản xuất ra sẽ thấp hơn so với khi bạn còn thức. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động mạnh gây mùi hôi khó chịu khi bạn tỉnh dậy.

Vệ sinh răng miệng:

Thói quen chăm sóc và vệ sinh răng miệng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hơi thở thơm tho. Quên đánh răng trước khi ngủ cùng với các thói quen xấu như hút thuốc lá và uống rượu bia cũng gây ảnh hưởng đến mùi hơi thở vào sáng sớm.

Khi Ngủ Dậy Miệng Có Mùi Hôi Là Do Đâu -3 

(Không vệ sinh răng miệng trước khi ngủ)

Tình trạng sức khỏe:

Các bệnh như viêm họng, đau dạ dày, suy thận, viêm gan... cũng có thể khiến hơi thở có mùi không được thơm tho. Vì vậy, bạn hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe để chấm dứt tình trạng này.

Ngủ ngáy:

Các chuyên gia về sức khỏe nói rằng chứng ngủ ngáy cũng khiến cho hơi thở có mùi. Thói quen mở miệng khi ngủ khiến khoang miệng bị khô, tuyến nước bọt hoạt động không đủ làm sạch khoang miệng khiến vi khuẩn tấn công mạnh hơn.

 Khi Ngủ Dậy Miệng Có Mùi Hôi Là Do Đâu -4

(Ngủ ngáy)

Có cách nào khắc phục tình trạng khi ngủ dậy miệng có mùi hôi không?

Để khắc phục và hạn chế tình trạng khi ngủ dậy miệng có mùi hôi, mọi người cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Chải răng kỹ thật kỹ trước khi đi ngủ và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để loại bỏ mảng bám và những mẫu vụn thức ăn. Chải lưỡi của bạn cũng giúp làm giảm chứng hôi miệng.

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm gây mùi, hoặc các chất kích thích trước khi đi ngủ.

Đến nha sĩ khám định kỳ để được kiểm tra và làm sạch răng miệng.

 Khi Ngủ Dậy Miệng Có Mùi Hôi Là Do Đâu -12

(Thăm khám nha khoa định kỳ)

Nếu bị chứng hôi miệng sau khi ngủ dây dai dẳng kéo dài mà không cải thiện được bằng chải răng và dùng chỉ nha khoa, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra vì nó có thể là dấu chỉ cho một tình trạng nghiêm trọng hơn của các bệnh lý toàn thân. Trong những trường hợp này thì chúng ta cần phải điều trị triệt để các bệnh này trước thì mùi hôi miệng cũng sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề khi ngủ dậy miệng có mùi hôi là do đâu cũng như cách khắc phục, hy vọng mọi người có được những kiến thức cần thiết để hiểu rõ hơn về bệnh hôi miệng này.

Chăm Sóc Răng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1