Bệnh Hôi Miệng

Cách Chữa Bệnh Viêm Chân Răng Gây Hôi Miệng

Cách chữa bệnh viêm chân răng gây hôi miệng sẽ giúp bảo vệ răng khỏe mạnh và hơi thở không còn mùi hôi.

 Cách Chữa Bệnh Viêm Chân Răng Gây Hôi Miệng -1

  1. Cách Chữa Bệnh Viêm Chân Răng Gây Hôi Miệng

Các bệnh lý về răng miệng được xem là yếu tố chính gây ra bệnh hôi miệng ở chúng ta, và viêm chân răng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng. Cách chữa bệnh viêm chân răng gây hôi miệng là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Vì sao bệnh viêm chân răng lại gây ra hôi miệng?

Để biết được tại sao viêm chân răng gây hôi miệng thì chúng ta cần hiểu rõ về bệnh này như thế nào. Nguyên nhân của bệnh viêm chân răng là do sự xuất hiện của vôi răng, chúng chứa các vi khuẩn có hại. Những vi khuẩn này sử dụng thức ăn đọng lại trên răng làm cho lớp cao răng ngày càng dày lên làm nguồn cung cấp dinh dưỡng.

Khi vôi răng lan sâu xuống nướu thì vi khuẩn sẽ tiếp xúc với nướu dễ dàng hơn và gây viêm. Dần dần, vi khuẩn sẽ tấn công sâu hơn vào bên trong, xuống phần chân răng. Khi vi khuẩn hoạt động khiến nướu và chân răng bị viêm sẽ làm chảy máu ở chiếc răng đó, lượng máu chứa vi khuẩn sẽ đọng lại 1 ít bên trong nướu, chúng có mùi tanh.

Cách Chữa Bệnh Viêm Chân Răng Gây Hôi Miệng -2 

(Viêm chân răng sẽ gây hôi miệng)

Ngoài ra, ngay trên chính vôi răng cũng chứa các vi khuẩn gây mùi nên đó là nguyên nhân viêm chân răng gây hôi miệng. Nếu tình trạng bệnh càng nặng thì mùi hôi sẽ càng khó chịu hơn. Ngay cả khi bạn đã đánh răng hay dùng nước xịt thơm miệng thì mùi hôi này sẽ trở lại sau đó vài giờ.

Cách chữa bệnh viêm chân răng gây hôi miệng

Cách chữa bệnh viêm chân răng gây hôi miệng rất đơn giản, chỉ cần viêm chân răng được điều trị khỏi hẳn thì tình trạng hôi miệng sẽ biến mất theo. Nếu viêm chân răng kéo dài sẽ làm cho chân răng bị lung lay dần, nhiễm trùng vùng chân răng, mất răng. Điều này không tốt cho sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Bạn nên đến gặp bác sĩ để khám ngay khi vừa phát hiện viêm chân răng. Việc xử lý vôi răng, làm sạch vùng bị viêm là điều cần thiết để loại bỏ vi khuẩn, ngăn không cho chúng làm ảnh hưởng đến răng. Công nghệ lấy cạo vôi răng sẽ được thực hiện bằng máy cạo vôi siêu âm hiện đại. Đây là loại máy chuyên dùng trong nha khoa, phát ra sóng rung ở tần số nhỏ làm cho những mảng bám cao răng bị bong ra.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM

Đầu máy được thiết kế tiện dụng, làm sạch được vôi răng ở sâu dưới nướu. Khi lấy vôi răng, những vùng máu đọng ở bên trong chân răng cũng bị đẩy ra, giúp chân răng sạch, không bị vi khuẩn gây viêm nữa. Khi kết hợp với việc chăm sóc răng tại nhà, súc miệng bằng nước muối thì bệnh sẽ khỏi nhanh chóng.

Khi bị viêm chân răng, bạn nên kiêng các thức ăn nặng mùi như tỏi, hành, cá,… để mùi hôi miệng không bị nặng thêm. Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều trái cây chứa vitamin C như: cam, bưởi, dâu tây, quýt, táo,… để vết thương mau chóng hồi phục hơn. Những loại trái cây này còn giúp làm sạch răng tự nhiên, hạn chế mùi hôi miệng.

Cách Chữa Bệnh Viêm Chân Răng Gây Hôi Miệng -5 

(Ăn nhiều trái cây và rau xanh)

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về cách chữa bệnh viêm chân răng gây hôi miệng là như thế nào. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần lưu ý khi muốn điều trị viêm chân răng gây hôi miệng thì cần phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa điều trị bệnh uy tín và tốt nhất nhé.

Chăm Sóc Răng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1