Bệnh Hôi Miệng

Điều Trị Hôi Miệng Có Khó Không?

Điều trị hôi miệng có khó không là một vấn đề lo lắng khi bệnh nhân gặp phải tình trạng hôi miệng.

Điều Trị Hôi Miệng Có Khó Không -1

Điều Trị Hôi Miệng Có Khó Không

Bệnh hôi miệng gây ra ảnh hưởng rất lớn trong vấn đề giao tiếp hàng ngày, làm cho người bệnh không còn tự tin khi nói chuyện với mọi người xung quanh. Do đó việc điều trị bệnh là điều cần thiết mà bệnh nhân muốn thực hiện ngay, nhưng mọi người lại lo lắng rằng không biết điều trị hôi miệng có khó không? Để giải đáp vấn đề nay, Chăm Sóc Răng Miệng mời các bạn cùng theo sõi bài viết chia sẻ hôm nay nhé.

Vì sao chúng ta lại bị bệnh hôi miệng?

Hôi miệng là tình trạng hơi thở của chúng ta có mùi hôi nhẹ hoặc nồng nặc khó chịu khiến bản thân bệnh nhân luôn cảm thấy ngại ngùng trong việc giao tiếp. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh hôi miệng, cụ thể như:

Hôi miệng do nguyên nhân trực tiếp từ miệng:

Mùi hôi xuất phát từ trong khoang miệng do vi khuẩn phân hủy thức ăn gây ra mùi, khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu khi bạn thở ra hoặc nói chuyện.

Mảng bám, cao răng tích tụ trên răng không được làm sạch là môi trường vô cùng lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ. Cao răng có bề mặt nhám dễ tồn đọng các chất thức ăn, tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và gây ra tình trạng hơi thở có mùi hôi.

Điều Trị Hôi Miệng Có Khó Không -2

(Mảng bám cao răng tích tụ sẽ gây hôi miệng)

Răng nướu bị viêm nhiễm do mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… tạo điều kiện lý tưởng để vi khuẩn tấn công răng nướu và sinh mùi.

Thức ăn còn sót lại trong các kẽ răng, chất thức ăn bám dính trên bề mặt răng nhưng không được loại bỏ và làm sạch. Sau khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ, vi khuẩn bắt đầu tấn công, phân hủy thức ăn và sinh ra mùi hôi miệng.

Miệng bị khô, dịch tiết nước bọt ít cũng gây ra tình trạng hôi miệng.

Điều Trị Hôi Miệng Có Khó Không -3

(Tình trạng khô miệng cũng là nguyên nhân gây hôi miệng)

Hôi miệng do các nguyên nhân khác:

Hôi miệng còn do bệnh nhân mắc phải các bệnh lý không liên quan tới răng miệng như: viêm xoang, viêm amidan, dạ dày, gan… cũng gây ra mùi hôi miệng.

Bệnh nhân hút thuốc lá, uống bia rượu, một số loại thức ăn, gia vị như hành, tỏi, pho mai, thịt chứa nhiều đạm, chất béo… dễ gây mùi hôi miệng. Sau khi ăn, các tinh dầu trong thức ăn hấp thụ vào niêm mạc dạ dày và máu, bay hơi lên phổi và khiến hơi thở có mùi hôi khi bạn thở hoặc nói chuyện.

Điều Trị Hôi Miệng Có Khó Không -4

(Hôi miệng do ăn nhiều loại thực phẩm gây mùi)

Điều trị hôi miệng có khó không?

Bệnh hôi miệng thực chất không phải là một bệnh lý nguy hiểm gì, nó chỉ là dấu hiệu biểu hiện cho những vấn đề sức khỏe liên quan mà thôi. Vì vậy việc điều trị hôi miệng có khó không thì mọi người có thể yên tâm, chỉ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân cụ thể gây hôi miệng, loại bỏ được những nguyên nhân này thì bệnh hôi miệng cũng lập tức sẽ được đẩy lùi hoàn toàn và không còn tái phát nữa.

Để bệnh hôi miệng được điều trị, chúng ta cần phải quan tâm đến những vấn đề như sau:

Hạn chế các thức ăn dễ sinh mùi như hành, tỏi, thực phẩm chứa nhiều đạm. Ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước để tăng tiết dịch vị giúp ngăn chặn vi khuẩn gây hôi miệng. Bỏ thuốc lá, rượu bia và ăn uống hợp lý.

Vệ sinh răng miệng đúng cách: chải răng sạch sẽ sau khi ăn và trước khi đi ngủ để làm sạch răng, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám còn sót lại trong các kẽ răng. Sử dụng nước súc miệng hoặc nước muố để loại bỏ vi khuẩn khỏi khoang miệng.

Điều Trị Hôi Miệng Có Khó Không -6

(Vệ sinh răng miệng đúng cách)

Đối với những bệnh lý ngoài răng miệng thì chúng ta phải thực hiện thăm khám tổng quát, xem xét các bệnh lý cơ thể này là gì, việc điều trị triệt để bệnh sẽ giúp bạn lấy lại được hơi thở thơm mát của mình.

Điều trị sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu để răng nướu khỏe mạnh, không còn bị hôi miệng. Răng nướu viêm nhiễm càng tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công gây trầm trọng bệnh hơn và khiến hơi thở có mùi hôi nặng hơn. Bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám và điều trị sâu răng, viêm nướu triệt để.

Lấy cao răng để loại bỏ ổ vi khuẩn trú ngụ trên bề mặt răng, giúp răng sạch sẽ, sáng bóng và không còn tình trạng hôi miệng. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả trị hôi miệng sau khi lấy cao răng và không còn phải băn khoăn bị hôi miệng phải làm sao trong một thời gian dài.

Điều Trị Hôi Miệng Có Khó Không -8

(Thực hiện lấy cao răng sẽ điều trị hôi miệng triệt để)

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi “điều trị hôi miệng có khó không?”, hy vọng mọi người đã có thêm được những kiến thức bổ ích nhất cho mình về bệnh lý hôi miệng, cũng như trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng hàng ngày được khỏe mạnh hơn.

Chăm Sóc Răng Miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1