Bệnh Hôi Miệng

Cách Chữa Hôi Miệng Do Sâu Răng Gây Ra

Cách chữa hôi miệng do sâu răng gây ra sẽ giúp khắc phục triệt để bệnh sâu răng lẫn tình trạng hôi miệng.

Cách Chữa Hôi Miệng Do Sâu Răng Gây Ra -1 

 

Cách Chữa Hôi Miệng Do Sâu Răng Gây Ra

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hôi miệng ở chúng ta, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát trực tiếp từ khoang miệng, và bệnh sâu răng là một trong những bệnh lý gây hôi miệng đó. Vậy làm sao để loại bỏ tình trạng này, cách chữa hôi miệng do sâu răng gây ra như thế nào?

Vì sao sâu răng gây ra tình trạng hôi miệng?

Răng sâu là tình trạng men và ngà răng bị tấn công bởi vi khuẩn, làm hỏng lớp mô răng bên ngoài khiến cho phần mô răng này đổi màu, mất khả năng bảo vệ cho răng.

Cơ chế gây ra bệnh sâu răng đó chính là vấn đề răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ, các mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng, khi đó những vi khuẩn Streptococcus mutans bên trong khoang miệng sẽ có điều kiện tác động lên các mảng bám này, phân hủy các chất tinh bột, đường… để tạo ra hợp chất axit và axit tấn công men răng và tạo thành các lỗ sâu. Lỗ sâu răng hình thành tiếp tục là nơi tích tụ mảng bám và vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng.

Cách Chữa Hôi Miệng Do Sâu Răng Gây Ra -2 

(Nguyên nhân dẫ đến bệnh sâu răng)

Cách chữa hôi miệng do sâu răng gây ra

Cách chữa hôi miệng do sâu răng gây ra triệt để và tốt nhất hiện nay đó chính là phải đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ chuyên khoa thực hiện điều trị bệnh sâu răng, một khi tình trạng sâu răng được khắc phục thì bệnh hôi miệng cũng sẽ được đẩy lùi hoàn toàn nên mọi người có thể yên tâm.

Cách chữa sâu răng mà bác sĩ thường áp dụng là hàn trám răng. Bởi phương pháp này đơn giản, không gây đau đớn mà lại tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

 Cách Chữa Hôi Miệng Do Sâu Răng Gây Ra -3

(Điều trị triệt để bệnh sâu răng thì hôi miệng cũng được đẩy lùi)

Hàn trám răng là cách mà bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo để thực hiện trám bít vào lỗ sâu răng để ngăn chặn bệnh sâu răng quay trở lại. Vật liệu mà bác sĩ thường sử dụng là Composite vì Composite có màu sắc giống răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ tương đương như răng thật của chúng ta.

Tuy nhiên, hàn trám răng lại có một nhược điểm là không bền, chỉ sau khoảng 2 – 3 năm vết trám sẽ dễ bị bong bật khi bạn ăn nhai, đặc biệt nơi miếng trám sẽ bị ố vàng do nhiễm màu thực phẩm trong thời gian dài. Vì vậy, để khắc phục được những vấn đề này thì phương pháp bọc răng sứ đã ra đời và được nhiều người ưu tiên lựa chọn để thay thế cho dịch vụ hàn trám răng sâu.

Cách Chữa Hôi Miệng Do Sâu Răng Gây Ra -4 

(Bọc răng sứ điều trị răng sâu)

Bên cạnh cách chữa hôi miệng do sâu răng gây ra thì một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để phòng tránh bệnh sâu răng tái phát gây hôi miệng cũng điều mà mọi người cần quan tâm:

Thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách, ít nhất 2 lần/ ngày.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bảm trên răng thay cho tâm xỉa răng.

Có thể kết hợp với nước súc miệng để làm sạch răng, đồng thời giúp hơi thở thơm mát hơn.

Hạn chế những thực phẩm nhiều đường, nhiều tinh bột, các loại nước uống có gas…

Nên đến nha khoa để thực hiện thăm khám răng định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt hơn.

Cách Chữa Hôi Miệng Do Sâu Răng Gây Ra -5 

(Khám răng định kỳ tại nha khoa)

Với những chia sẻ cụ thể trên đây, hy vọng mọi người đã có thể biết rõ được cách chữa hôi miệng do sâu răng gây ra là như thế nào. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Chăm Sóc Răng Miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1