Áp Xe Chân Răng

Bệnh Áp Xe Chân Răng Và Những Triệu Chứng Nó Mang Lại

Áp xe chân răng là kết quả của việc viêm nhiễm các hốc răng, nếu không được điều trị sớm có thể đe dọa đến tính mạng con người. Cùng tìm hiểu Bệnh áp xe chân răng và những triệu chứng nó mang lại.

Bệnh Áp Xe Chân Răng Và Những Triệu Chứng Nó Mang Lại -1 

Bệnh Áp Xe Chân Răng Và Những Triệu Chứng Nó Mang Lại

Bệnh áp xe chân răng là gì

Áp chân xe răng dùng để chỉ trường hợp có một răng nào đó bị đau kèm theo đó có sưng trong miệng và có dấu hiệu tụ mủ hay đã có chảy mủ thực sự. Áp xe thường xảy ra như là kết quả của viêm hốc răng không được điều trị, hoặc thủng, vỡ trong răng cho phép vi khuẩn vào bên trong răng.

Bệnh Áp Xe Chân Răng Và Những Triệu Chứng Nó Mang Lại -2

Áp xe chân răng là loại áp xe răng bao bọc toàn bộ chân răng bị tổn thương

Áp xe chân răng là loại áp xe răng bao bọc toàn bộ chân răng bị tổn thương. Trường áp xe quanh răng là hậu quả của một trường hợp bệnh nha chu tiến triển đã lau.

Điều trị áp xe chân răng liên quan đến việc thoát ổ áp xe và khu vực nhiễm trùng. Các răng có thể tự cải thiện ống chân răng, nhưng trong một số trường hợp nó có thể cần phải được can thiệp. Áp xe răng không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng.

Nguyên nhân gây áp xe răng

Bệnh Áp Xe Chân Răng Và Những Triệu Chứng Nó Mang Lại -3

Áp xe chân răng thường là biến chứng của nhiễm trùng răng miệng

 Áp xe chân răng thường là biến chứng của nhiễm trùng răng miệng. Vi khuẩn thường hiện diện trong mảng bám, tạo đường xâm nhập vào răng:

Áp xe quanh răng: Vi khuẩn xâm nhập vào răng qua những lỗ sâu vào tủy, gây nhiễm trùng tủy, gọi là viêm tủy. Khi tủy bị viêm sẽ mở đường cho vi khuẩn xâm nhập vào xương ổ răng hình thành áp xe quanh chóp.

Áp xe nha chu: Vi khuẩn hiện diện trong mảng bám gây viêm nha chu. Nướu trở nên viêm, có thể làm cho dây chằng nha chu tách khỏi bề mặt răng, hình thành túi nha chu. Túi nha chu này dễ dàng bị nhiễm bẩn và rất khó loại bỏ. Khi đó vi khuẩn sẽ phát triển trong túi hình thành nên áp xe nha chu. Áp xe nha chu có thể là hậu quả của túi nha chu.

Những triệu chứng của bệnh áp xe chân răng mang lại

Bệnh Áp Xe Chân Răng Và Những Triệu Chứng Nó Mang Lại -5

Khi bị áp xe chân răng trong hơi thở ra có mùi hôi rất khó chịu

Khi bị áp xe răng, người bệnh có thể quan sát thấy xuất hiện những triệu chứng như sau:

Người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, không muốn vận động

Trong hơi thở ra có mùi hôi rất khó chịu

Vùng lợi xung quanh răng có thể có mủ, thậm chí là chảy máu chân răng gây đau đớn cho người bệnh. Cùng với đó, lợi cũng có thể bị sưng tấy, đỏ ở hai hàm khiến cho việc ăn uống, nhai thức ăn của bệnh nhân cũng khá khó khăn.

Cũng có những bệnh nhân lại bị nổi hạch ở cổ gây đau đớn, thậm chí là sốt cao đối với người bệnh.

Với những thông tin về bệnh áp xe chân răng và những triệu chứng nó mang lại, người bệnh cần có biện pháp phát hiện và điều trị kịp thời khi bị sâu răng hay các vấn đề về răng khác, không nên chờ đến khi bị áp xe hay đau răng mới tìm đến bác sĩ. Tốt nhất, nên đi khám răng định kì mỗi 6 tháng/ lần tại cơ sở nha khoa uy tín.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1