Áp Xe Chân Răng

Bệnh Áp Xe Chân Răng Và Những Triệu Chứng Nó Mang Lại

Khi bị áp xe chân răng, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là đe dọa tính mạng. Cùng tìm hiểu bệnh áp xe răng và những triệu chứng mà nó mang lại để nhận biết và phòng tránh nhé!

bệnh áp xe chân răng và những triệu chứng nó mang lại

Bệnh áp xe chân răng và những triệu chứng nó mang lại

Bệnh áp xe chân răng là gì?!

Áp-xe răng là một thuật ngữ "tổng quát" thường được dùng để chỉ trường hợp có một răng nào đó bị đau kèm theo đó có sưng trong miệng và có dấu hiệu tụ mủ hay đã có chảy mủ thực sự. Áp xe răng thường xảy ra như là kết quả của viêm hốc răng không được điều trị, hoặc thủng, vỡ trong răng cho phép vi khuẩn vào bên trong răng.

bệnh áp xe chân răng và những triệu chứng nó mang lại 1
Áp-xe chân răng là loại áp-xe răng bao bọc toàn bộ chân răng bị tổn thương

Áp-xe chân răng là loại áp-xe răng bao bọc toàn bộ chân răng bị tổn thương. Thường áp-xe quanh răng là hậu quả của một trường hợp bệnh nha chu tiến triển đã lâu

Điều trị áp xe răng liên quan đến việc thoát ổ áp-xe và khu vực nhiễm trùng. Các răng có thể tự cải thiện ống chân răng, nhưng trong một số trường hợp nó có thể cần phải được can thiệp. Áp xe răng không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Có thể ngăn chặn một áp xe răng bằng cách chăm sóc răng thích hợp, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên kiểm tra răng miệng.

Những triệu chứng áp xe chân răng mang lại

Khi cơ thể cảm nhận đươc những dấu hiệu này, cần đến cơ sở nha khoa để kiểm tra và xác định có phải áp xe chân răng hay không

bệnh áp xe chân răng và những triệu chứng nó mang lại 2
Nhạy cảm với các thức ăn nóng hoặc lạnh cũng là biến chứng của bệnh áp xe chân răng

• Đau răng, nhai đau, cắn mạnh thậm chí ngậm miệng cũng cảm thấy đau.

• Nhạy cảm với các thức ăn nóng hoặc lạnh.

• Có vị đắng trong miệng.

• Hơi thở có mùi có khịu, miệng hôi.

• Có thể có triệu chứng nóng, sốt.

• Sưng hạch cổ.

• Người không khỏe, mệt mỏi.

• Sưng hàm trên hoặc hàm dưới.

Biến chứng của áp xe chân răng

Bệnh áp xe răng nếu được điều trị sớm thì ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, biến chứng có thể xảy ra khi áp xe không được điều trị hoặc điều trị không triệt để:

Viêm mô tế bào lan tỏa ngách hành lang, áp xe ở vòm miệng, ở sàn miệng (vi khuẩn từ một áp xe răng tấn công xuống hai bên vùng dưới lưỡi, dưới hàm và vùng dưới cằm; trường hợp nặng có thể bị tắc nghẽn đường hô hấp, gây ngạt thở dẫn đến tử vong).

bệnh áp xe chân răng và những triệu chứng nó mang lại 3
Áp xe răng gây viêm tấy sàn miệng lan rộng hố thái dương

Áp xe ngoài mặt như: áp xe má và vùng dưới hàm, viêm tấy lan rộng sàn miệng, viêm tấy lan rộng hố thái dương.

Tình trạng nhiễm trùng xoang hàm, viêm nội tâm mạc nhiễm trùng (có thể xảy ra khi vi khuẩn từ một áp xe răng qua các mạch máu đến tim, gây nhiễm trùng và có thể đe dọa tính mạng), áp xe não (vi khuẩn có thể lây lan từ răng đến não thông qua các mạch máu, gây nhiễm trùng não và có thể dẫn đến hôn mê).

Dựa vào bệnh áp xe răng và những triệu chứng nó mang lại có thể thấy đây là một căn bệnh tiến triển qua nhiều giai đoạn và gây ảnh hưởng cũng như những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, cần có biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh áp xe, tốt nhất là đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1